ỦY BAN MTTQ PHƯỜNG HÙNG THẮNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng ngày 24/01/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hùng Thắng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Đức Hạnh, phó chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí: Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long; Đồng chí: Trần Mạnh Hùng, Thành uỷ viên, bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường Hùng Thắng.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hùng Thắng chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tăng cường giám sát và phản biện xã hội. Đoàn kết, tập hợp các lực lượng phối hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là thực hiện tốt mô hình, điển hình dân vận khéo, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn thành chỉ tiêu xóa nghèo vào cuối năm 2021. Công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái được quan tâm, công tác an sinh xã hội được quan tâm, không để ai ở lại phía sau. Đồng thời, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, hướng mạnh về cơ sở. Nổi bật là phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”,“Ngày Chủ nhật xanh”, “Toàn dân bảo về môi trường vì một Hạ Long xanh”. Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 30/12/2020 của thành ủy Hạ Long về việc hiến đất, vật kiến trúc để cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất hình thành trong khu dân cư trước năm 2005 để thành phố cấp kinh phí đầu tư, đến nay đã chỉnh trang tuyến đường Hùng Thắng, tuyến đường tổ 5B, khu 2, tuyến đường và cống giáp ranh, tuyến đường tổ 12A, 12B, khu 4B. Nhân dân đã hiến hàng 1.000m2 đất, nhiều công trình trên đất trị giá trên 100 tỷ đồng, đặc biệt có hộ gia đình hiến trên 500m2 đất trị giá trên 10 tỷ đồng, ngoài ra còn nhiều tuyến đường dân sinh được cải tạo nâng cấp bằng 100% tiền đóng góp của nhân dân như tuyến đường tổ 3B, tổ 1A khu 1, tổ 13 khu 4B, các tuyến đường điện tại khu 1, khu 2 trị giá gần 3 tỷ đồng. Vận động thu quỹ vì Người nghèo số tiền trong 5 năm là trên 100 triệu, quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên 500 triệu đồng, Quỹ chăm sóc người cao tuổi trên 200 triệu đồng để chi hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách, hộ khó khăn, người yếu thế nhân dịp Lễ, Tết số tiền chi cho mỗi cá nhân từ 500.000đ trở lên cho mỗi đợt, chi hỗ trợ đột xuất cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn là 2.000.000đ, chi hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tặng sổ tiết kiệm cho 02 hộ nghèo với số tiền là 60 triệu đồng. Ngoài ra hàng năm vào dịp Tết nguyên đán hỗ trợ cho các hộ khó khăn người già neo đơn, trẻ em mồ côi, đối tượng bảo trợ xã hội 908 xuất quà trị giá 428 triệu đồng. Thực hiện các cuộc vận động do cấp trên phát động, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh… Qua đó góp phần tích cực vào việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết Đại hội đề ra.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hùng Thắng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ phường và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ Việt Nam phường Hùng Thắng xác định mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động MTTQ, phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường đồng thuận xã hội góp phần xây dựng phường phát triển nhanh, bền vững. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội thống nhất hiệp thương cử 30 ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương cử 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hạ Long. Tại kỳ họp thứ nhất Bà Đặng Thị Thuỷ tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIX; Ông Lê Tiến Thành và ông Hoàng Văn Thanh được tín nhiệm giữ chức danh phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.