Hùng Thắng là một phường thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Phường Hùng Thắng nằm ở phía Tây thành phố Hạ Long, được thành lập năm 2003, đến năm 2006 được điều chỉnh địa giới hành chính, sát nhập một phần diện tích của phường Hà Khẩu và Phường Giếng Đáy. Hiện nay có tổng diện tích theo địa giới hành chính là 756,22 ha, gồm 05 khu phố với 32 tổ dân, 2.238 hộ dân với tổng số 7.512 nhân khẩu. Trong những năm qua, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường đã đạt được những thành quả quan trọng, tốc độ đô thị hóa luôn ở mức cao, thu nhập của người dân được nâng lên, chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Nhiều dự án trọng điểm đã và đang được triển khai trên địa bàn phường như dự án Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, dự án cải tạo chỉnh trang Quốc lộ 18A, dự án cải tạo chỉnh trang đường EC…  làm thay đổi bộ mặt đô thị của phường. Hiện một số dự án lớn trên địa bàn phường đã được phê duyệt và chuẩn bị triển khai trong thời gian tới như: dự án Khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại đồi Hùng Thắng với quy mô 122,2 ha, dự án Khu dân cư, tái định cư, bến xe liên tỉnh Nam ga Hạ Long… tiếp tục sẽ là điểm nhấn về cảnh quan đô thị của phường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong những năm gần đây thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và nhà nước, được sự quan tâm đầu tư của Tỉnh, UBND Thành phố cùng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của đội ngũ cán bộ đảng viên và nhân dân trong phường, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư khang trang, diện mạo của phường ngày càng được đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên. Nhiều hạng mục công trình du lịch, dịch vụ đã được đầu tư đưa vào hoạt động có hiệu quả. Hệ thống cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư; 5/5 khu phố có nhà văn hóa, các tuyến đường liên khu phố, tổ dân cơ bản đã được bê tông hoá. 100% các hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia và được dùng nước sạch. Nhân dân luôn đồng thuận, tin theo Đảng và chính quyền. Đảng bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể Thành phố.