Tưng bừng ngày Hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" trên địa bàn phường Hùng Thắng

Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2023) và ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân, chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Ngày 12/11/2023, tại nhà văn hóa các khu phố trên địa bàn phường đồng loạt tổ chức ngày Hội "Đại đoàn kết toàn dân" năm 2023. Dự và chung vui cùng ngày Hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành, các tổ chức chính trị- xã hội phường.

Trong những năm qua, Chi ủy Chi bộ, Ban công tác Mặt trận các khu phố phường Hùng Thắng luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội khác. Nhân dân phường Hùng Thắng luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ các gia đình chính sách, nguời có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo trong Ngày hội các đồng chí lãnh đạo phường khẳng định: Các hoạt động “ngày hội đoàn kết” năm 2023 khẳng định sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy vị trí, vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tạo động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về xây dựng và phát triển..

Tại ngày hội, Ban công tác mặt trận các khu phố đã ôn lịch sử, truyền thống 93 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023. Bên cạnh đó, ngày hội còn Khen thưởng, Biểu dương các tập thể, cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của địa phương; Khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu. Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong chuỗi các hoạt động ngày Lễ người dân trên địa bàn phường được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, … tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong ngày hội.