Thực tập phương án PCCC&CNCH tại phường Hùng Thắng

Ngày 2/11, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an thành phố Hạ Long, phường Hùng Thắng và BQL tòa nhà GreenBay Premium tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định là xảy ra đám cháy tại Căn hộ 405 tầng 4, tòa nhà GreenBay Premium, nguyên nhân do nổ thiết bị sạc dự phòng điện thoại gây cháy chăn ga, thảm trải sàn. Nhiệt độ cao từ đám cháy nhanh chóng bức xạ và cháy lan ra toàn bộ căn phòng. Khói khí độc bao trùm hành lang tầng 4 và có nguy cơ lan ra toàn bộ tòa nhà qua hố thang máy, hộp kỹ thuật khiến hạn chế tầm nhìn. Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn, đồng thời báo cáo lên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh. Trong lúc thoát nạn, 3 người bị thương không còn khả năng di chuyển tại hành lang tầng 5 và 2 người bị mắc kẹt tại ban công tầng 4. Nhận được tin báo cháy, lực lượng và phương tiện của Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện rường tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập

Với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng và sự tham gia tích cực của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh, Đội PCCC tòa nhà GreenBay, buổi thực tập đã thành công tốt đẹp; việc chữa cháy và cứu người bị nạn đảm bảo thành thục, nhanh gọn, an toàn. Thông qua cuộc thực tập để đánh giá cơ chế vận hành, phối hợp, hiệp đồng của lực lượng tham gia xử lý khi có tình huống cháy, nổ, CNCH xảy ra. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân về trách nhiệm phòng chống cháy nổ.

Sau buổi thực tập, các đơn vị phối hợp đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm để bổ sung, hoàn thiện các phương án, biện pháp tác chiến, kỹ thuật chữa cháy, CNCH phù hợp, đảm bảo chữa cháy và CNCH có hiệu quả; đồng thời phát hiện những vấn đề thiếu sót trong công tác PCCC, kịp thời đề ra các biện pháp khắc phục.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 43