Phường Hùng Thắng tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024

Ngày 7/8, phường Hùng Thắng tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024. Đồng chí Nguyển Văn Tuấn, Phó trưởng Công an Thành phố Hạ Long; đồng chí Trần Mạnh Hùng, thành uỷ viên, bí thư Đảng uỷ - chủ tịch UBND phường Hùng Thắng tới dự và chỉ đạo.

Với quan điểm lấy dân làm gốc, dựa vào dân để hoạt động; thời gian qua, công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được phường Hùng Thắng tích cực triên khai với nhiêu nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả. BCĐ 138 của phường đã xây dựng nhiều mô hình mới nhằm đảm bảo ANTT tại cơ sở như: Mô hình camera an ninh, Tổ công tác xã hội giúp đỡ người tái hoà nhập cộng đồng, tổ liên gia an toàn PCCC, Tổ nhân dân tự quản ANTT… Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường luôn đoàn kêt thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của cấp trên về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, phát động triển khai có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó góp phần xây dựng, củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ANCT, TT ATXH trên địa bàn, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phát biểu tại ngày Hộiđồng chí Nguyền Văn Tuấn, phó trưởng công an thành phố Hạ Long ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hùng Thắng đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Để phong trào tiếp tục phát triển vả về bề rộng và chiều sâu, phường Hùng Thắng cần tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ; tuyên truyền đến toàn dân về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"; Củng cố, xây dựng các mô hình phong trào phù hợp với tình hình địa bàn để vận động, thu hút Nhân dân tích cực tham gia; Tăng cường quản lý, giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư. Đặc biệt thường xuyên quan tâm xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh; Quán triệt sâu sắc quan điểm "Lấy dân làm gốc" và phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng", thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở…

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hùng Thắng được nhận Giấy khen và tiền thưởng.