phường Hùng Thắng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Trong năm 2024, phường Hùng Thắng đã tổ chức tặng quà mừng thọ cho 83 người cao tuổi (70, 75, 80, 85, 90... tuổi) trên địa bàn với tổng số tiền 61.900.000 đồng. Đây là một nét đẹp văn hoá, là dịp để người dân, con cháu tôn vinh người cao tuổi.

Hiện nay trên địa bàn toàn phường có 709 người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên). Công tác chăm lo cho người cao tuổi luôn được phường quan tâm chú trọng nhằm đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Phường đã phối hợp thực hiện cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi; thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại các cơ sở y tế; đặc biệt quan tâm chăm sóc người cao tuổi thuộc hộ khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi không có lương hưu hoặc trợ cấp xã hội

Trong dịp này, lãnh đạo phường đã trực tiếp đến dự, chúc mừng và ân cần hỏi thăm sức khỏe các bậc cao niên. Đồng thời, động viên các bậc cao niên luôn sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần vững chắc và là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

Phát biểu tại Lễ chúc thọ đồng chí Trần Mạnh Hùng bí thư Đảng uỷ - chủ tịch UBND phường mong muốn người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện thật tốt phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao - gương sáng”; “sống vui, sống khỏe, sống có ích, sống hạnh phúc”, tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình để chung tay xây dựng phường Hùng Thắng kiểu mẫu - giàu đẹp - văn minh - nghĩa tình". Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền cần phát huy, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực trong việc bảo vệ, chăm sóc, an sinh xã hội tốt hơn nữa đối với người cao tuổi nhất là đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tạo mọi điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Bên cạnh đó tiếp tục xây dựng hội người cao tuổi vững mạnh, thực sự là tổ chức Hội nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Từ đó vun đắp, tô thắm truyền thống đạo nghĩa nhân văn tốt đẹp của dân tộc.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 53