Phường Hùng Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam

UBND phường Hùng Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản pháp luật có liên quan. Tham dự Hội nghị có đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường, các ban ngành, đoàn thể và đại diện tổ dân, khu phố trên địa bàn.

 Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 ngày 11/11/2020 quy định về chính sách, nguyên tắc, nhiệm vụ, hoạt động, lực lượng, bảo đảm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân về biên phòng; gồm 06  chương, 36 điều. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022.

Ngoài các nội dung cơ bản của Luật, các đại biểu dự hội nghị đã được nghe báo cáo viên của Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai quán triệt, tuyên truyền các văn bản có liên quan như: Nghị định số 71/2015/NĐ-CP ngày 03/9/2015 của Chính phủ “ Về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển” và Nghị định số 77/2017/NĐ-CP của Chính phủ “ Về quản lý, bảo vệ an ninh, trật tự tại cửa khẩu cảng”, Nghị định số 96/2020/NĐ-CP ngày 24/8/2020 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia”.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Nhân dân về việc chấp hành pháp luật; phát huy vai trò của tổ an ninh tự quản trong cộng đồng gắn với việc thực hiện chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân trên địa bàn.

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11 Tổng lượt truy cập 113608