Phường Hùng Thắng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm thảm họa Da cam/Dioxin ở Việt Nam

Sáng ngày 09/8, UBND phường Hùng Thắng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm thảm họa Da cam/Dioxin. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đăng Sang, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Hạ Long; Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQ phường cùng 32 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Hùng Thắng.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại hội nghị các đại biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa Da cam/Dioxin và những kết quả hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Hội Nạn nhân chất độc da cam phường.  

Hiện nay, trên địa bàn phường Hùng Thắng có 157 người có công, trong đó có 63 người có công đang hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên, riêng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ là 24 người.

Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ - chính quyền phường Hùng Thắng thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, ốm đau. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách luôn kịp thời, đảm bảo đầy đủ đúng đối tượng. Quan tâm đến chế độ BHYT hàng năm cho các đối tượng chính sách.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Sang, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác chăm sóc người có công của phường Hùng Thắng, đồng thời đề nghị Đảng ủy-HĐND-UBND phường tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", toàn dân chăm sóc người có công, thực hiện tốt phương châm "Nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu", làm cho mỗi gia đình người có công yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có dịp tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội.

Lãnh đạo phường khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hành động vì nạn nhân chất độc da cam

Nhân dịp này, UBND phường Hùng Thắng đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hành động vì nạn nhân chất độc da cam

Nguyễn Thanh – Phường Hùng Thắng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 37