Lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương, dâng hoa nhân dịp Quốc khánh 2/9

Sáng 01/9, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cùng các Sở, ngành của tỉnh; Thành ủy -HĐND - UBND - UB.MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thành phố Hạ Long do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TP. Hạ Long và tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu, Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh.

Đoàn đại biểu kính cẩn nghiêng mình, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh, Đoàn đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - những người đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Trước anh linh các liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh hứa: Sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh năm 2021 với chủ đề “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”, phấn đấu xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố thành kính dâng hương tưởng niệm đồng chí Vũ Văn Hiếu

Dâng hương, đặt vòng hoa tại tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh, đoàn đại biểu bày tỏ lòng khâm phục, biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, trở thành biểu tượng “Sống vì Đảng mà chết cũng không rời Đảng”.

Trước anh linh đồng chí Vũ Văn Hiếu, đoàn đại biểu hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương vùng mỏ anh hùng, truyền thống “kỷ luật và đồng tâm”, quyết tâm đổi mới, sáng tạo tìm mọi giải pháp, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh đề ra.

* Cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQ cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và xã Sơn Dương do đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nhà bia di tích lịch sử cách mạng Khe Cả (thôn Đồng Vang, xã Sơn Dương).

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy dâng hương tại nhà bia di tích lịch sử cách mạng Khe Cả

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và lãnh đạo xã Sơn Dương dâng hương tại nhà bia

Sơn Dương là căn cứ cách mạng của huyện Hoành Bồ cũ trong suốt 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ từ 1964 – 1968, Sơn Dương cũng là điểm sơ tán an toàn của các cơ quan đầu não, các sở, ban, ngành của tỉnh, của huyện Hoành Bồ và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Quân khu Đông Bắc. Cũng tại nơi đây, ngày 23/3/2947, Huyện ủy Hoành Bồ cũ (nay là thành phố Hạ Long) được thành lập, đánh dấu bước trưởng thành của phong trào cách mạng địa phương. Sau khi Huyện ủy được thành lập đã lãnh đạo phong trào cách mạng và nhân dân địa phương đoàn kết kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, góp phần giành lại độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, mang lại hạnh phúc ấm no cho nhân dân.

Các đại biểu dự lễ dâng hương tại nhà bia di tích lịch sử cách mạng Khe Cả

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao đổi với lãnh đạo xã Sơn Dương về việc giáo dục và phát huy truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dâng lên lẵng hoa tươi thắm và thắp nén tâm nhang thành kính, đoàn đại biểu của thành phố và xã Sơn Dương nguyện phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn thử thách, vững bước đi lên xây dựng xã Sơn Dương nói riêng, thành phố Hạ Long nói chung ngày càng phát triển hiện đại, văn minh.

Hồng Hạnh - Ngọc Khánh - Phương Loan – Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11