Hạ Long khởi công xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Ngày 15/5, UB MTTQ Thành phố Hạ Long phối hợp với UB MTTQ Tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 3 hộ nghèo thuộc xã Đồng Sơn. Dự lễ khởi công có đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đồng chí Bùi Đức Đoàn, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố.

Lễ khởi công xây nhà cho hộ ông Lý Tiến Liên, thôn Tân Ốc II, xã Đồng Sơn

Hộ gia đình ông Bàn Sinh Lâm, thôn Khe Càn có 4 nhân khẩu, 2 vợ chồng và 2 người con, trong đó có 1 người con bị bệnh; ông Lý Sinh Lâm, thôn Phủ Liễn mắc bệnh hiểm nghèo, đang nuôi 3 người con; ông Lý Tiến Liên, thôn Tân Ốc II, xã Đồng Sơn rất khó khăn. Cả 3 hộ đều thuộc diện hộ nghèo, thu nhập chủ yếu từ đi làm thuê và đang ở trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lý Sinh Lâm, thôn Phủ Liễn, xã Đồng Sơn, tp Hạ Long

Cảm thông trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các hộ gia đình, Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh, cùng với nguồn lực xã hội hóa của địa phương và vay mượn của các gia đình để xây dựng cho mỗi hộ 1 ngôi nhà “đại đoàn kết” kiên cố, khang trang hơn.

Lãnh đạo MTTQ thành phố Hạ Long tặng cờ cho các hộ dân trên địa bàn xã Đồng Sơn

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, hướng đến chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của UB MTTQ Tỉnh, thành phố. Hoạt động này cũng gó phần giúp Đồng Sơn xóa hết hộ nghèo và đạt xã chuẩn nông thôn mới trong năm 2021.

Nhân dịp này, UB MTTQ thành phố cũng đã trao tặng 900 lá cờ Tổ quốc cho các hộ dân trên địa bàn xã Đồng Sơn.

Trần Thanh- Ngọc Khánh

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8